Có mấy loại bề mặt phủ trên gỗ công nghiệp: Melamine, Sơn 2K, Laminate, Veneer, Acrylic.

1. Bề mặt Melamine: Là bề mặt nhựa tổng hợp, Melamine có độ dày rất mỏng: 0,4 đến 1 zem (1zem= 0,1mm). Bề mặt Melamine có ưu điểm nổi bật đó là có nhiều màu sắc, màu sắc rất tươi, đều màu, sáng màu. Hiện tại bề mặt Melamine có khoảng hơn 100 mẫu màu khác nhau. Có các màu đơn sắc: Trắng, Xanh, Vàng, Đỏ, Cam, Tím, Xám, Đen, … và Các màu vân gỗ rất đa dạng và phong phú.

* Bề mặt Melamine được phủ lên lõi gỗ: MFC, MDF, MFC chống ẩm, MDF chống ẩm, HDF, …

Ván công nghiệp là gì? có mấy loại ván công nghiệp: Xem Tại đây

Bề mặt Melamine

Sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp phủ Melamine

2. Bề mặt Sơn PU: là một loại polymer dùng để phủ trên gỗ. Sơn PU có hai dạng tồn tại chính là dạng cứng và dạng foam, được dùng làm vecni đánh bóng và bảo vệ đồ gỗ.

* Bề mặt Sơn PU được phủ lên lõi gỗ tự nhiên, phủ lên bề mặt Veneer.

Bề mặt Sơn PU

Sản phẩm nội thất gỗ sơn PU

3. Bề mặt Sơn 2K: là loại sơn hai thành phần, được kết hợp từ nhựa acrylic polyol và chất đóng rắn Isocyanate chất lượng cao, cho màng sơn nhanh khô, có độ bóng đẹp và độ cứng cao, bám dính tốt, giữ được độ trong sáng. Chất lượng sơn 2K tốt hơn rất nhiều sơn PU.

* Bề mặt Sơn 2K được phủ lên lõi gỗ: MFC, MDF, MFC chống ẩm, MDF chống ẩm, Plywood, Ván nhựa, Gỗ tự nhiên.

Bề mặt Sơn 2K

Sản phẩm nội thất Sơn 2K

4. Bề mặt Sơn Wax: là sản phẩm sơn lau tạo màu để bảo vệ sản phẩm đồ gổ, có tính chống chọi lại thời tiết và khí hậu tốt. Hơn nữa, lau sơn Wax làm tăng tính thẩm mỹ về dòng hàng giã cổ.

* Bề mặt Sơn Wax được phủ lên lõi gỗ tự nhiên, phủ lên bề mặt Veneer.

Bảng màu Sơn Wax

Bảng màu Sơn Wax gỗ giã cổ điển

Sản phẩm nội thất Sơn Wax

5. Bề mặt Laminate: là nhựa tổng hợp có độ dày là 0,6 hoặc 0,8mm. Laminate là vật liệu bề mặt nhân tạo nên có tính năng ổn định, màu sắc phong phú, đồng đều, bề mặt đa dạng, đặc biệt có khả năng chịu lực cao, chống trầy xước, chịu lửa, chịu nước, chống mối mọt và hóa chất. Bề mặt Laminate có ưu điểm nổi bật đó là có nhiều màu sắc, màu sắc rất tươi, đều màu, sáng màu. Có các màu đơn sắc: Trắng, Xanh, Vàng, Đỏ, Cam, Tím, Xám, Đen, …; Các màu vân gỗ rất đa dạng và phong phú và Các màu vân đá tự nhiên rất đẹp.

* Bề mặt Laminate được phủ lên lõi gỗ: MFC, MDF, MFC chống ẩm, MDF chống ẩm, Ván nhựa.

Bề mặt Laminate

Sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp phủ Laminate

6. Bề mặt Veneer: là gỗ tự nhiên đẹp được chọn lựa kỹ và lạng thành những lát rất mỏng dày 0,3mm hoặc 0,6mm. Ép tấm gỗ lạng mỏng này lên lõi gỗ bằng máy (ép nguội hoặc ép nóng) đến khi dính và phẳng mặt. Sau khi gia công hoàn thành sản phẩm nội thất thì sẽ phủ lên bề mặt Veneer một lớp sơn PU, Sơn 2K, Sơn Wax để bảo vệ bề mặt và tạo màu cho sản phẩm nội thất.

* Bề mặt Veneer được phủ lên lõi gỗ: MFC, MDF, MFC chống ẩm, MDF chống ẩm, Plywood, Gỗ tự nhiên ghép như: Xoan Đào, Keo Lá Tràm, Cao Su, Thông.

Gỗ lạn (Veneer)

Veneer Xoan Đào

Veneer Sồi

Veneer Wanut (Óc chó)

Sản phẩm gỗ công nghiệp phủ Veneer

7. Bề mặt Acrylic: 

– Được tinh chế từ dầu mỏ nên tấm Acrylic có tính chất dẻo và dễ uốn.

– Tấm Acrylic rất được ưu chuộng nhờ vào bề mặt sáng bóng và phẳng mịn có tính thẩm mỹ cao, từ màu sắc cho đến hình thái đều rất phong phú, lại dễ dàng lau chùi và có khả năng chịu lực cao, chống trầy xước, chịu lửa, chịu nước, chống mối mọt và hóa chất.

– Có hai dạng chính là Acrylic có thể nhìn xuyên thấu (còn gọi là Acrylic transparent) và loại Acrylic nhựa đặc có màu.

– Bề mặt Acrylic có ưu điểm nổi bật đó là có nhiều màu sắc, màu sắc rất tươi, đều màu, sáng màu. Có các màu đơn sắc: Trắng, Xanh, Vàng, Đỏ, Cam, Tím, Xám, Đen, …; Các màu đơn sắc được phủ thêm Kim tuyến rất rực rỡ; Các màu vân gỗ rất đa dạng và phong phú.

* Bề mặt Acrylic được phủ lên lõi gỗ: MFC, MDF, MFC chống ẩm, MDF chống ẩm, Ván nhựa.

Bề mặt Acrylic

Sản phẩm nội thất phủ Acrylic

(Visited 908 times, 1 visits today)